Điễn đàn Đại học Phân tích 5 - ĐH Công Nghiệp TP.HCM

Điễn đàn Đại học Phân tích 5 - ĐH Công Nghiệp TP.HCM


  CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Share
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:47 am

  truyện nay` hay lắm ak'
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:49 am

  HÌ Cuốn truyện này mình đọc nhiều lần rồi nhưng ko chán mình thich cuốn truyện này lắm nên giờ bốt lên cho máy bạn đọc cho vui hi``````````
  Cuốn truyện này đọc rất có ý nghĩ nha các bạn

  CHƯƠNG1

  _Xốc lại cái ba lô to tướng trên vai , Quỳnh Như chậm chạp tiến vào làng. Quả thật ,nếu ko vì cái '' lệnh truy nã " của ba cô dán tất cả ở các nhà nghỉ ,khách sạn thì có lẻ cô sẽ ko đặt chân đến nơi " khỉ ho cò gáy " này đâu .
  _Suốt một ngày ngồi trên xe đò dằn xóc ê cả mông mới đến nơi . Mới nhìn sơ wa quang cảnh hai bên đường ,Quỳnh Như đả ngán ngẩm .Khấp nơi đều bị cái nắng ngày hè làm tiêu điều xơ xát, hai hàng cây bên đường phủ một màu xám xịt vì bụi đường .
  Đúng trước căn nhà cũ, mái đã đóng rêu vì bị nắng thu đốt nên ngã màu xám xịt , vôi quét tường vẩn còn mới vì cô và anh Khải Tuấn mới quét lại hồi tết .Có nầm mơ thì ba cô cùng ko ngờ là cô dám về đây ở một mình

  Quỳnh Như mở cửa , tiếng "cót két" của cái cửa lâu ngày ko ai mở làm cô giật thót cả người .Đưa mắt nhìn quanh , khấp nơi đều bụi bám nhệnh giăng vì đã lâu ngày ko ai quét dọn .

  Quẳng cái ba lô khá lớn vào góc nhà Quỳnh Như bắt tay vào dọn dẹp .Cũng may căn nhà nhỏ chứ , chứ căn nhà mà bự như biệt thự của ba cô , thì mình cô dọn ba ngày cùng chưa xong .

  Quét dọn xong , vừa mệt vừa nóng Quỳnh Như định lấy đồ đi tấm , nhưng nhìn quanh chẳng thấy nhà tấm đâu cả .Mồ hôi tuôn thành giọt khi cô nhớ lại lời anh tuấn nói hôm nào : Do vùng này dân cư thưa thớt mổi người ở một khu đất rộng hơn cả một hecta phần lớn là đất trồng trọt , ngoài nhà để ở ra , người ta ko xây thêm hạng mục nào nửa .Ngay cả vấn đề vệ sinh cũng đi ngoài trời cho ...thoáng và tất nhiên là nhà tấm củng ... lộ thiên luôn .

  Đưa tay quẹt mồ hôi tráng Quỳnh Như lẩm bẩm :
  _ Trời ơi ! Ông nội ko xài thì cũng phải nghĩ đến con cháu chứ.Thiệt tình .....

  Cô nhét lại bộ quần áo vào ba lô .Thôi thì đợi đến tối rồi tấm vậy .Giờ nạp năng lượng cho cơ thể đã.Quỳnh Như lôi trong ba lô ra mấy cái bánh mì va một miếng phô mai, vừa ăn , cô vừa bước vào nhà bếp nhìn quanh .Bếp dầu , bếp củi , công nồi , dao thớt đề đủ cả.Quỳnh Như gật gù : ít ra muốn ăn củng có dụng cụ là tốt rồi .

  Ăn nốt cái bánh mì , uống luôn hai hộp sửa mang theo trong ba lô ,Quỳnh Như ngã ngưởi ra sàn nhà mát rượi cô vừa mới lao rửa xong .Đinh nằm một lúc cho thứt ăn tiêu hóa bớt rồi đi tắm , ai dè cô ngủ quyên đi mất chừng giất mình tỉnh dậy chung quanh tối đen như mực .Cho tay vào túi quần móc di dộng ra xem giờ , thấy đả tám giờ tối ,Quỳnh Như quờ quạng tìm công tắc điện . Ơn trời !Tuy ko ở nhưng ba cô vẩn cho mắt điện vào , vì ông nói lở ko về sài gòn kịp thì ở lại củng được.
  Khi ánh điện tràng khắp nhà Quỳnh Như soạn đồ đi tắm.
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:49 am

  Gia Huy trằn trọc mãi , vẫn không sao dỗ giất ngủ được .Chung quanh tối om , bên ngoái tiếng dế kêu râm ran .Quanh anh là bầy muỗi cứ vo ve mãi , cái nóng tháng năm cứ hầm hập , hầm hập thật khó chịu. Anh thầm nguyền rủa Thanh Tùng không tiếc lời . Mình nhờ hắn tìm một “tổng hành dinh” kín đáo để gây áp lực với ba anh , không nói không rằng hắn đưa anh ra cái nơi “ khỉ ho cò gáy “ khách sạn không có nhà nghỉ cũng không nốt . Hắn bảo có nhà ông nội hắn ra đến nơi mới biết điện không có , tivi càng không thì nói chi đến máy lạnh
  Đêm hôm qua nóng quá , anh phải lên … nóc nhà mới ngủ được . Chắc hôm nay cũng vậy quá , nghĩ vậy nên Gia Huy bùng dậy xỏ dép bước ra ngoài , nhưng anh sực nhớ cái thang gãy mất rồi còn đâu .Càng nghĩ anh càng tức cái thằng bạn nói khố của anh quá chừng . Từ hồi nhỏ giờ anh có làm gì đắt tội với nó đâu . Nó cưới vợ , anh cũng chạy đôn chạy đáo lo phụ nó , vậy mà nó trả ơn anh bằng cách đem anh “cống nạp “ cho lũ muỗi đói ở đây.
  Ừ , thì lâu lâu “ hiến máu nhân đạo “ một lần cũng được đi . Nhưng ít ra nó cũng tìm cho anh một chỗ nào tiện nghi một chút . Đằng này nó “nhét” anh vào ngôi nhà cổ của ông nội nó . Cái gì cũng không có , có mỗi cái thang cũng không ra hồn . Hôm qua súyt chút nửa là anh bị té lộn cổ rồi .
  Mải suy nghĩ suýt chút nửa là “ôm hôn “ cái góc mít , may mà dừng lại kịp . Nhìn cái gốc mít sát chân tường , mắt Gia Huy sáng lên trong đêm đen . Vậy là có chổ để leo lên rồi .
  Có hơn mười lăm phút sao , anh mới leo qua được cái nóc nhà .Lúc này trăng mới lên khỏi núi , anh ngồi ngắm một chút , rồi ngả lưng xuống .Gió thổi hiu hiu thật dễ chịu . Với độ cao này thì muỗi mòng không thể lên tới , anh có thể yên tâm mà vổ về giất ngủ được rồi .
  Vừa nhắm mắt thì anh nghe một tiếng “bõm” thật lớn , làm Gia Huy giật thót cả người . Không lẽ là …ma. Anh chưa kịp nhắm mắt lại thì “bõm” , lần này lại to hơn lần trước . Gia Huy lồm cồm bò dậy đưa mắt nhìn quanh tìm kiếm .
  A , thấy rồi ! Thì ra bên căn nhà bên cạnh có người đang múc nước . Nghĩ cũng lạ , hàng xóm xung quanh đây mỗi căn nhà cách nhau gần cả … cây số . Riêng nhà anh đang ở và căn nhà bên cạnh chỉ cách nhau … cài hàng dâm bụt . Đã xác định những tiếng “bõm “ kia là người chứ không phải là … ma , Gia Huy định nằm xuống ngủ tiếp , nhưng cảnh tượng bên kia làm anh nhìn không chớp mắt .
  Người bên giếng từ từ trút bỏ quần áo rồi thản nhiên mút từng gào nước dội lên thân thể .Ánh trăng lúc nàu đã lên cao soi rõ từng ngọn cây bụi cỏ . Dưới ánh trăng , thân thể của ngườ đó ánh lên trắng lên sáng ngà trông thật đẹp , từng giọt nước đậu trên thân thể cứ lấp lánh dưới trăng như những hạt pha lê nhìn thật diễm lệ .
  Gia Huy đưa điện thoại lên định bấm máy chụp lại , nhưng rồi anh hạ xuống . Nhìn trộm người ta tấm là điều bất nhã , mà còn chụp hình nửa thì chẳng ra làm sao . Mùi xà bông tắm ,dầu gội đầu quyện trong gió bay đến tận chổ anh nằm làm anh ngất ngây . Gia Huy nằm xuống cố dỗ giấc ngủ .
  Bên kia , đang tắm mà quỳnh như cứ có cảm giác rờn rợn thật khó tả .Cô vội vàng xối nhưng gàu nước cuối cùng , khoác vội áo choàng , cô hối hả đi vào nhà .
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:49 am

  Quỳnh Như xoa tay ngắm nghía toàn bộ công trình của mình .Cuối cùng thì cô cũng có được cài nhà như ý . Tuy không hiện đại như thành phố , nhưng cũng có vòi hoa sen , gương , đèn , bồn rửa mặt hẳn hoi , nói chung là tạm ổn .
  Nhờ có công trình này mà Quỳnh Như quen với những người hàng xóm tốt bụng và nhất là những đứa trẻ rất dễ mến trong làng
  Hơn một tuần ở đây Quỳnh Như cứ quanh quẩn trong nhà mãi buồn quá , hôm nay Quỳnh Như lân la theo đáp trẻ trong làng đi chân bò . Sau khi chén sạch bánh ke mà Quỳnh Như mang theo cho chúng , chúng bắt đầu”gầy sòng “ đánnh bài … quỳ .
  Ham vui , Quỳnh Như cũng sắn tay áo lao vào sát phạt .Kết quả Quỳnh Như quỳ… đủ mười ván .
  Thế mới biết trên “chiếu bạc “không có chổ cho tình thân . Bằng chứng là tụi nó vừa khen ngợi nịnh nọt cô hết lời , thế mà vào cuộc chơi chúng sát phạt không chút nương tai làm Quỳnh như quỳ ê cả gói . ( hihi lớn rồi mà bị con nít dụ kìa hihi )
  Thằng tý vọt miệng :
  _ Chị Như ẹ quá , chị phải cố lên chứ
  Nghe lới nó,Quỳnh Như cũng cố , nhưng là cố … quỳ … đến trưa . Chứng đói bụng , tụi nó mới thu dọn “ chiến trường “ ra về . (ss Như của chúng ta dở quá đi hhi)
  Thiệt hú vía ! Quỳnh Như tội nghiệp cho hai cái đầu gối quà chừng . Chắc từ nay cô sợ đến … già không dám chơi bài quỳ với tụi nó nữa . (ss Như sợ rồi kìa )
  Về đến nhà vừa mệt vừa nóng , chạy vội ra giếng định rửa mặt mũi chân tay thì … Hỡi ơi ! Hai thùng nước mới xách hôm qua không còn một giọt . Quỳnh Như cầm hai cái thùng lên xem xét . Đ âu có thủng chổ nào , thế này thì chỉ có người nào đổ thôi . Qúa uất ức , Quỳnh Như kêu lên :
  _ Quân gian ác nào dám đổ sạch nước của bổn cô nương , nếu để ta tóm được ta cho lọt xuống giếng làm bạn cới ễnh ương cho xem . (ghê quá đi ss của ta nổi giận rồi kìa )
  Vốn đinh qua nói vời chủ nhà một tiếng là trong lúc chủ nhà đi vắng , Gia Huy mạn phép tắm mất hay thùng nước . Nhưng chưa kịp thực hiện “ nghĩa cử cao đẹp “thì bị gọi là quân gian ác , còn bị
  dọa cho lọt xuống giếng làm bạn với …. ễnh ương . Máu nóng dồn lên mặt , Gia Huy nhảy phóc qua hàng rào gằn giọng hỏi :
  _Cô nói ai là quân gian ác ?
  Quỳnh Như chóng nạnh hai tay hất hàm :
  _ Ai đổ nước của tôi thì người đó là quân gian ác
  _ Cô …
  Mắt Quỳnh Như sáng lên cô hướng cái nhìn như hai luồn điện chiếu thẳng vào Gia Huy :
  _A … hóa ra anh chính là quân gian ác đó ( không ai đánh mà đại thiếu gia của chúng ta tự khai kìa hihi )
  Gia Huy đỏ mặt tía tay không hiểu vì quê hay vì giận , anh lớn tiếng.L
  _ Cô vừa phải thôi nha ! Tôi chỉ tắm có hai thùng nước chứ có phải giết ngưới cướp của gì đâu mà cô gọi tôi là quân gian ác ?
  Quỳnh Như xoắn tay áo lên hung hăng đáp trả thấy ss chúng ta ghê chưa kìa )
  _Nếu anh không phải là quân gian ác , thì tôi hỏi anh : là đàn ông con trai lưng dài vai rộng , tướng tá to con ,không lẽ anh không xách nổi hai thùng nước để tắm ? Còn tui , thân con gái liểu yếu đào tơ , chật vật lắm mới xách được hai thùng nước , vậy mà anh tắm sạch không chừa một giọt , không gọi anh là quân gian át thì gọi là gì ? ( ss nhà ta đệ tứ đẳng karate mà liễu yếu đào tơ tin nổi ko chày hihi)
  _Cô …
  Quỳnh Như nạt :
  _ Cô … cô cái gì ! còn không mau xách đầy hai thùng nước trả lại cho tôi !
  Gia Huy tròn xe mắt :
  _ Cô bảo tôi ? ( Đại thiếu gia mà làm sao chụi đi xách nước)
  Quỳnh Như nhướng mày :
  _ Tôi nói tiếng việt mà , anh không hiểu hả?
  Gia Huy nghênh ngang :
  _ Nếu tôi không xách thì sao ? ( gan chưa)
  Quỳnh Như chống nạnh hai tay xỉa xói :
  _ Anh giỏi , bổn cô nương có lời khen ! _Cô quắc mắc lên – Anh không xách cũng không sao . Có điều , từ nay anh đặt chân qua giếng , tôi đánh cho què dò . ( ss chúng ta dữ chưa kìa )
  _ Cô dám ?
  Quỳnh Như hất mặt :
  _ Bổn cô nương đây xưa nay không việt gì là không dám làm . Không tin , anh cứ thử xem . Nói cho mà biết nhá ! Nước dưới giếng sẳn có chỉ có việt múc lên tắm mà anh cũng làm không được thì tôi nghỉ anh chẳng có can đảm đi gánh nước ở xa đâu , trừ khi anh … cút xéo khỏi đâ . (ss chúng ta đang hâm dọa kìa ghê chưa)
  Gia Huy vuốt mặc . Con gái dữ như vầy lần đầu tiên trong đời anh mới gặp . Nói không phải khen chứ cô ta làm diễn viên đóng vai … ác không cần hóa trang .Đứng đây mà nói nửa không khéo thành món “ chả băm “ trong tay cô ta quá . Dù sao thì phần lỗi cũng nghiêng về anh .Ngưởi khôn nên biết lúc nào tiến lúc nào lui . Nghỉ vậy nên anh thở ra , bước lại giếng cầm gào lên :
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:49 am

  __Giờ tôi xách đầy trả cho cô là được chứ gì ?

  __ Thế là biết điều đấy . Còn không mau xách đi , lải nhải cái gì !
  Vừa buôn gàu xuống giếng , Gia Huy vừa nói :
  Nói thật lòng nhé , cô mau bỏ cái thói đanh đá ấy đi , nếu không thì ế đó .
  Quỳnh Như quay ngoắc vào nhà nói :
  __ Đắt , ế gì thì mặc xát tôi không cần anh lo .
  Ở cái nơi " khỉ ho cò gáy " này muốn có một bửa ăn " xôm tựu " như thành phố không dễ dàng một chút nào . Hôm qua cô phải thức dậy từ năm giờ mới kịp chuyến xe đò ra thị xã mất hết nửa ngày trời cô mới tha về nhà thật nhiều đồ ăn ... công nghiệp như hô mai , pa tê , thịt hợp , cá hộp ,sữa ... chất đầy bàn để phòng những ngày ..." biển động "
  Đang ngồi thưởng thức dĩa cơm sườn thơm phức thì tiếng nói bên kia hàng rào vọng sang làm Quỳnh Như giật mình mắc nghẹn :
  __ Tôi hỏi cô việt này được không ?
  Cố nuốt cho miêng cơm trôi tuột xuống miệng , Quỳnh Như quay phắt lại :
  __ Việt gì ..." quân gian ác"
  Mặc Gia Huy nhăn như khỉ :
  __ Cô vửa phải thôi chứ ! Nước của cô tôi đã xách rồi , hà cớ gì cứ gọi tôi là "quân gian ác " ?
  Quỳnh Như ngang phè :
  __ Tại tôi thích thế
  Nghe giọng điệu của Quỳnh Như , Gia Huy tức lộn ruột , nhưng gì muốn được việc , anh đành nín nhịn .Cố lấy giọng nhẹ nhàng , anh hỏi :
  __ Cô có biết chổ nào rút tiền bằng thẻ " ATM" không ?
  Miệng nhóp nhép miếng cà chua , Quỳnh Như nói :
  __ Biết , nhưng không chỉ .
  Gia Huy tức cành hông . Giá mà ai đó cho anh một điều ước , chắc anh không ngần ngại mà ước cho cái con nhỏ trước mặt thành ... ễnh uơng cho rồi .Nhưng Gia Huy biết mình không thể " bùng bổ " lúc này , tiền mặt của anh giờ chỉ còn có năm chục ngàn , điện thoại vừa hết tiền lại hết pin , giờ nếu anh không tìm ra chổ rút tiền tự động thì anh " chết " chắc .Vì có muốn cũng không về được tiền đâu mà về . Đành phải cố hết sức na9n nỉ con nhỏ ba trợn này vậy , Gia Huy gãy đầu gãy tai nhăn nhó :
  __ Cô làm ơn làm phước dùm đi , không lẽ cô thấy chết mà không cứu ?
  Quỳnh Như ngừng nhai nói :
  __ Anh không nghe người ta nói ở ác sống lâu à ?Nhưng thôi , dù sao tôi cũng mang tiếng là hiền lành ,dễ thuơng , tốt bụng từ hôm đến đây ở đến giờ , nên tôi sẽ ra ray tế độ một lần .
  Gia Huy rủa thầm trong bụng :" Mặt cô mà hiền lành , tốt bụng , dễ thuơng chắc thiên hạ mắc lé hết ời hay sao ấy !". Thấy Quỳnh Như xúc cơm ăn rất là nhiệt tình , chẳng có vẽ gì là chỉ chổ cho anh cả , Gia Huy sốt ruột hỏi:
  __ Cô bảo là cô sẽ chỉ chổ cho tui mà ?
  Quỳnh Như nhã miếng sường trong miệng ra:
  __ "Trời đánh còn tránh bửa ăn " . Anh không thể đợi tôi ăn xong được sao ?
  Gia Huy gãi đầu :
  __ Tôi xin lỗi !
  Thế là anh đứng " hầu " chờ cho Quỳnh Như ăn xong .Ăn xong cô buông đủa nói : (thấy ss nhà ta ghê chưa ăn có người đứng hầu luôn kìa hì )
  __ Anh vào nhà ngủ đi !
  Gia Huy trợn mắt :
  __ Cô ...
  Quỳnh Như vuơn vai ngáp dài :
  __ Giờ tôi chỉ anh cũng không biết đường mà đi , cho nên giờ anh vào ngủ đi . Năm giờ sáng mai thức dậy đi cùng tôi . Vì tôi cũng muốn rút tiền và nạp tiền điện thoại .
  Gia Huy la lên khi Quỳnh Như vừa dứt lời :
  __ Cái gì ? Năm giờ ? Bộ cô đinh đi ăn cướp hay sao mà đi sớp thế ?
  Quỳnh Như quay phắt lại trừng mắt :
  __ Cướp cái gì chứ ! Bộ anh tưởng cướp của ngân hàng dể lắm sao ?
  __ Không đi cướp mà mới tờ mờ sáng đã đi rồi ?
  Quỳnh Như khoanh tay làm ra bộ rất lễ phép :
  __ Dạ thưa cậu Hai , ở đây chứ không phải trên thành phố cậu ạ .Cậu đi trễ xa đò đâu mà cậu đi ? Đây đến chổ rút tiền ba chục cây số . cậu Hai đi bộ nổ không ?( chết cậu hai chưa ss dám chọc giận ss )
  Gia Huy gãy đầu :
  __ Tôi không biết , xin lỗi cô nha . Mà sao cô biết hay vậy ?
  Quỳnh Như hất mặt :
  __ Không gì dưới gầm trời này mà tôi không biết . ( ss nhà ta tự tin ghê chưa)
  __Khiếp ! Cô có nói quá không đó ?
  Quỳnh Như tỉnh bơ đáp
  __ Không quá một chút nào ! Bằng chức là tôi mới đến đây nhưng chẳng có xó xỉnh nào là tôi không biết . Vậy mà có kẻ đến trước tôi nhưng mãi đến giờ chưa biết chổ rút tiên ở đâu đó mới là điều đáng nói .
  Gia Huy cứng họng . Nhìn cái khay cơm của Quỳnh Như , Gia Huy buột miệng hỏi :
  __ Cô tự nấu ăn à ?
  __ Anh còn câu hỏi nào " dzô dziên " hơn nửa không?Tôi không tự nấu ăn thì ai nấu cho mà ăn ?
  Gia Huy ngập ngừng :
  __ Liệu cô có thể ... có thể nấu ăn cho tôi luôn được không ?
  __ Cài gì ?_ Quỳnh Nhu6 quay phắt lại .
  Gia Huy nói thêm :
  __ Dĩ nhiên là tôi sẽ trả tiền công , tiền cô mua thức ăn.
  Quỳnh Như gật gù .Vụ làm ăn này nghe được đấy . Cô nhìn Gia Huy :
  __ Cũng được ! Nhưng tôi cò yêu cầu .
  Gia Huy sốt sắn :
  __ Yêu cầu gì cô cứ nói ?
  __ Đơn giản thôi , tôi mua cái gì thì anh phải ăn thứ đó không được kêu . Dĩ nhiên tôi không bắt anh ăn mắm, ăn muối đâu mà sợ .
  Gia Huy gật đầu xuôi xị . Anh tự an ủi chắc sẽ khá hơn bà chủ quán đầu làng, cố mà hy vọng vậy đi . Thấy Gia Huy gật đầu ,Quỳnh Như nói tiếp : ( cậu Hai nhà ta khòi lo đi ss nhà ta nấu ăn là số 1)
  __ Còn nửa , tôi rảnh giờ nào thì nấu giờ đó , anh không được phàn nàn sớm hay muộn .
  __ Ok ! Còn gì nửa không ?
  Quỳnh Như lắc đầu :
  __ Chỉ bấy nhiêu thôi .
  __ Vậy bắt đầu từ ngày mai nhé ?
  Quỳnh Như gật đầu rồi nói"
  __Nhớ sáng mai lúc năm giờ đấy ! Anh mà dậy muộn thì ráng chịu , tôi không gọi đâu .
  Nói xong Quỳnh Như bưng khay vào nhà .
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:50 am

  Thế là Quỳnh Như có thêm một công việt nữa đó là nấu cơm cho Gia Huy ăn . Điều làm cho Quỳnh Như khó chụi nhất là hôm nào cũng hễ ăn xong là hắn đi mất tiêu . Chưa bao giờ hắn rửa giup cô cái bát hay phụ cô dọn dẹp xoong nồi . Đành rằng hắn trả tiền công và tiền chợ , nhưng ít ra hắn cũng phải biết giúp người ta vì lịch sự chứ. không lẽ Quỳnh Như lại đưa ra điều kiện nữa , vì như vậy thì xem ra cô nhỏ mọn hẹp hòi . Nhưng cứ thấy hắn ăn rồi là đứng lên đi mất là Quỳnh Như tức sôi gan . Mình phải cho hắn biết bản lĩnh của mình mới được .Quỳnh Như nhủ thầm .
  Chiều hôm đó don cơm ra , tren mâm cơm là tô canh chua cá lóc , cá bống kho tộ và đĩa cải rổ xào tõi xanh mướt ngon lành trông thật bắt mất .Quỳnh Như bớt cơm ra chén ăn ngon lành . Gia Huy nhìn quanh rồi hỏi : (hì ss nhà ta nấu ăn là số 1 mà)
  __ Chén đũa của tôi đâu ?
  Quỳnh Như tỉnh bơ đáp :
  __ Ở ngoài chậu rữa chứ đâu .
  Gia Huy nhăn nhó :
  __ Sao cô không rửa ?
  Quỳnh Như đáp tỉnh queo :
  __ Ủa ! tôi nhớ là tôi chỉ nhận lời nấu cơm cho anh , chứ có nhận lời rửa chén bát cho anh đâu .
  Gia Huy nhìn Quỳnh Như , như người ta nhìn vật thể lạ . Cô nàng này đúng là sáng nắng , trưa lâm râm chiều nổi cơn giông tố làm anh chẳng biết đâu mà lần .Khổ một nổi anh không thể phản kháng , nhỏ này mà "điên" lên thì không chuyện gì là không giám làm . Mà mổi lần" nó" giận là anh vô phuơng chống đỡ . Gia Huy đảo mắt nhìn quanh :
  __ Cô không còn cái chén nào nửa à ?
  __ Không !
  Gia Huy trợn tròn mắt :
  __ Cái gì ! Cả nhà chỉ có hai cái chén thôi sao ?
  Quỳnh Như ngừng đũa nói :
  __ Hai cái đã nhiều rồi đó , là có anh tôi mới mua thêm một cái nữa , chứ mình tôi thì sắm chi cho nhiều .
  Dù không muốn ,Gia Huy cũng phải ra sàn nước rữa chén đũa vào ăn cơm .Và hôm đó là lần đầu tiên trong đời , và cũng là lần đầu tiên trong một tuần ăn cùng Quỳnh Như . Ăn xong anh không bỏ đi mà cầm chén ra sàn nước rửa sạch rồi úp lên trước đôi mắt hài lòng của Quỳnh Như . Quỳnh Như bưng mâm bát ra rửa , Gia Huy phàn nàn :
  __Cô thật nhỏ mọn có cái chén mà cũng không rửa giùm .
  Vừa múc nước ,Quỳnh Như vừa nói :
  __ Bộ anh không có tay sao? Trong khi tôi phải làm bao nhiêu việc, anh chỉ rửa mỗi cái chén nặn nhọc gì mà kêu ca ? Ăn được thì rửa được chứ .
  __Nhưng tôi là đàn ông con trai ăn rồi cầm chén đi rửa nhìn không giống ai cả .
  Liệng mạnh cái ca vào xô nước cho nước bắn tung tóe , Quỳnh Như nói :
  __ Chỉ đàn ông con trai các anh là người , còn đàn bà con gái thì không phải à ? Nam nữ bình đẳng mà , anh không biết sao ?
  Biết có cãi cũng không lại nên Gia Huy lủi thủi bước qua bờ rào về nhà mình . Và từ nay anh có thêm một nhiệm vụ là ăn rồi phải rửa chén úp lên , nếu không thì không có chén mà ăn .


  Hôm trước là chơi bài... quỳ , còn hôm nay là chơi ô quan . Ham vui ,Quỳnh Như cũng hăng hái tham gia mà quên béng " bài học xuơng máu " hôm chơi bài quỳ , chừng một tiếng đồng hồ sao Quỳnh Như " nợ nần " chồng chất . Cô mượn hết đứa này đến đứa khác . cho đến khi không còn khả năng " chi trả " . Bọn chúng lần lượt " niêm phong " nhà cửa của cô . Chơi chán bọn chúng rủ nhau xuống đập nước tắm .Thằng tý hỏi :
  __ Chị Như biết bơi không ?
  Quỳnh Như ậm ừ :
  __ Biết sơ sơ đủ để lọt xuống ao mà không chết thôi .
  Con Hiền đứng gần đó nói :
  __ Chị Như dở quá . Tụi em đứa nào cũng biết bơi hết .
  Quỳnh Như tròn mắt :
  __ Mấy đứa giỏi vậy sao ?
  Thằng tý vỗ ngực :
  __ Đuơng nhiên rồi ! Lát nửa chị xem .
  Quỳnh Như thắc mắc :
  __ Ờ đây chị đâu thấy hồ bơi chổ nào đâu mà mấy đứa tập bơi?
  __ Cần gì hố tụi em toàn tập bơi ở suối chừng biết bơi rồi thì cứ xuống đập mà bơi .Đập nước sâu bơi đã lắm .
  Vừa đi vừa nói , cả bọn dừng chân ở cái đập nước rộng mênh mông , làng nước trong vắt mới nhìn thấy đã muốn lao mình xuống đó rồi . Thắng Tý vứa mũ lên bụi cây gần đó nói :
  __ Chỉ bơi gần bờ thôi , đừng ra giữa đập nước sâu lắm
  Quỳnh Như nói :
  __ Đâu mấy đứa bơi cho chị xem mỡ rộng tầm mắt đi .
  Không nói không rằng , bốn năm đứa để nguyên quần áo nhảy ùm xuống đập . Nhình tụi nó bơi lủm chủm dưới đó , Quỳnh Như không khỏi phì cười , vậy mà nói biết bơi giỏi lắm . Thằng Tý ngốc đầu lên hỏi :
  __ Chị thấy thế nào ?
  Quỳnh Như cười hi hi
  __ Nói mấy đứa đừng buốn nha , nhìn mấy đứa bơi giống mấy con cẩu bơi quá .
  Thằng Tý đỏ mặt :
  __ Miễn sao hơn chị là được ời .
  Quỳnh Như cười tủm tỉm :
  __ Cái đó thì chưa chắc .
  Nói dức lời ,Quỳnh Như cởi bỏ áo khoát phóng xuống đập . Bọn trẻ chưa hết bất ngờ thì Quỳnh Như " lượn " trên mặt nước với đủ mọi tư thế , làm bọn trẻ cứa trố mắt nhìn .
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:50 am

  Biểu diển một hồi , Quỳnh Như trèo lên phiến đá giữa đập ngồi lên đó . Cô quay lại nheo mắt :
  __Mấy đứa thấy thế nào ?
  Cả bọn ngây người rồi vổ tay bôm bốp:
  __ Trên cả tuyệt vời ! Cả làng này không có ai bơi đẹp mà giỏi như chị Như đâu .
  __ Về khoảng bơi lội thì chị Như là " sư phụ "
  Quỳnh Như phổng mũi . Có thế chứ .Quỳnh Như cùng bọn trẻ vẩy vùng đến trưa mới lên bờ về nhà . Vào nhà vừa thay xong bộ đồ còn âm ẩm , quay ra đã thấy Gia Huy lù lù đứng ngay cửa hai tay khoanh trước ngực , hất hàm :
  __ Cô biến đi đâu từ sáng đến giờ mà không chụi nấu cơm , tôi đói bụng muốn chết rồi nè .
  Quỳnh Như liếc anh một cái sắc lẻm :
  __ Nghe giọng anh sao giống giọng điệu của cha tôi quá .
  Gia Huy nhăn nhó :
  __ Cô còn đứng đó đôi co , không mau đi nấu cơm đi !
  Quỳnh Như nói :
  __ Trong bếp hết củi rồi , phiền anh đi chẻ cho tôi ít củi rồi tui nấu cơm cho ăn .
  Gia Huy trợn mắt la to :
  __ Cái gì ! Cô có lộn không đó? Tôi như vầy mà đi chẻ củi cho cô sao ?
  Quỳnh Như cũng la to không kém :
  __ Thế anh tưởng anh là ai ? Là vua chắc ? Mà nếu anh là vua thì tôi cũng là nữa hoàng đây . Dẹp ! Không cơm cháo gì cả , giờ tôi muốn ngủ .
  Nghe Quỳnh Như phán một câu xanh rờn như thế , Gia Huy lật đật xuống nước :
  __ Thôi thôi , tôi sợ cô quá trời . Giờ tôi đi chẻ củi là được chứ gì .
  __ Còn không mau đi đi nói nhiều là tôi đổi ý bây giờ .
  Gia Huy than thầm : Tự nhiên lại chuốc khổ vào thân .Chỉ vì muốn bảo vệ " tình yêu " nên anh mới đến cái nơi " khỉ ho cò gáy " này . Mà trăm sự cũng chỉ tại cái thằng bạn quý của anh mà ra cả . Trong lúc anh bị người ta " xài xể " thì giờ này có lẽ nó đang vui vẻ bên vợ mà quên mất cái thằng bạn này rồi .
  Bữa cơm trưc dù muộn hơn thường ngày nhưng Gia Huy thấy rất ngon miệng . Ăn xong , như thường lệ Gia Huy cầm chén đi rửa . Quỳnh Như cũng dọn dẹp xoong nồi rồi bưng mâm bát đi rửa . Xong , cô rửa mặt mũi tay chân rồi ra chiếc võng mắt ở gốc mít mà ngủ trưa .
  Xế chiều , tiếng Thằng Tý í ới gọi :
  __Sư phụ ơi ! Đến giờ rồi , đi thôi sư phụ ơi .
  Quỳnh Như bật dậy :
  __ Nghe rồi ! Mấy đứa đi trước , chị đi liền đây .
  Quỳnh Như chạy vào nhà vớ lấy cái áo khoát , đội vội cái nón , còn dây giầy thì vừa đi vừa cột. Nhìn cô giống như con lật đật , Gia Huy trong thấy không khỏi phì cười . Anh hỏi với qua hàng rào dâm bụt :
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:50 am

  Cô đi đâu đó ?
  Xỏ vội một tay vào cái áo khoát , Quỳnh Như đáp :
  __ Tôi đi công chuyện .
  Hỏi cho có hỏi chứ anh thừa biết " công chuyện " của Quỳnh Như là gì .Anh không hiểu cái đáp trẻ chăn bò đó có gì hay mà ngày nào cô cũng lê la theo tụi nó thế không biết .Chắc hôm nào anh cũng đi theo xem sao .
  Cái nắng oi ả của ngày hè làm Quỳnh Như đi bộ đến bãi chăn bò thì " le lưỡi " vì mệt . Ở gần đây một tháng mà cô vẫn chưa quen nổi cái nắng ở đây . Nắng vàng rực cả góc trời nắng đến độ đồng khô cỏ cháy , ruộng đồng nức nẻ .Cả đám lủi vô bóng mát cây trâm bầu ngồi thở . Quỳnh Như phàn nàn :
  __ Quê của mấy đứa gì đâu khắc nghiệt quá , nắng muốn cháy da luôn .
  Thằng Tý quẹt mồ hôi trán :
  __ Nắng thế này thì xi -nhê gì , qua tháng sáu còn nắng ác liệt hơn
  Con Dung phụ họa :
  __ Đúng đó chị ! Ờ đây lâu sẽ thấy câu ca " quê em hai mùa mưa nắng " quả không ngoa chút nào .
  Con Hiền thở cái khì :
  __ Nằng đã khổ , mưa còn khốn khổ hơn .
  Quỳnh Như tròn mắt :
  __ Ủa ! Chị tưởng nắng thế này thì mưa xuống phải sướng hơn chứ khổ gì ?
  Cả bọn kêu lên :
  __ Không dám sướng đâu chị ! Chị ở đến mùa mưa là biết liền hà .
  Nắng cũng kêu mà mưa cũng la làng , chị thật không hiểu nổi mấy đứa .
  Thằng Tý nói:
  __ Thế em hỏi chị : mưa hơn một tháng không thấy mặt trời thì nếu là chị , chị có la làng không ?
  Quỳnh Như tròn mắt :
  __ Em có nói quá không đó ? Mưa gì mà hơn một tháng thì trôi nhà trôi cửa hết còn gì ? Chổ chị mưa to chừng một tiếng đồng hồ là ngập đường ngập xá hết trơn .
  Con Hiền đáp :
  __ Chổ em thì không mưa to , chỉ mưa lâm râm nhưng mưa liên ngày liên đêm , trời lúc nào cũng một màu xám xịt buồn muốn thúi ruột .
  Thằng Tý vừa chặt dừa vừa nói :
  __ Nếu chia được nửa cái nắng cho mùa mưa , chia được nửa cái mưa cho mùa nắng thì nơi đây là một thiên đường .

  Nhình đồng hồ , Gia Huy thở dài ngàn ngẫm . Mới hơn tám giờ mà người dân ở đây đã cửa đóng then cài rồi. Thế là dù muốn hay không muốn ngủ cũng phải lên giường nằm . Liếc qua nhà cô láng giềng kế bên thấy đèn vẫn còn sáng. Chẳng biết cô nàng này làm gì mà đêm nào cũng thức khuya lắc khuya lơ ? Có hôm anh ngủ một giất rồi tỉnh dậy vẫn thấy đèn nhà bên cạnh còn sáng . Trăn qua trở lại một lúc , Gia Huy bùng dậy xỏ dép nhả phóc qua hàng rào dâm bụt gõ cửa .Không cần hỏi ai , Quỳnh Như nói vọng ra :
  __ Mời vào !
  Gia Huy khẽ nhiếu mày . Không biết có quá dễ dảy hay không , hay quá tự tin vào bản lĩnh của mình mà không thèm hỏi xem là ai đã mời vào gọn hơ thế không biết . Gia Huy bước vào . Quỳnh Như đang ngồi bên bàn vời một đống giấy tờ và cô đang nhanh tay thu gọn mội thứ . Cô hỏi mà không thèm nhìn
  __ Sao , anh lại đói bụng à ?
  Gia Huy gãy đầu :
  __ Không ! Chỉ là tôi hơi khó ngủ , thấy bên cô còn sáng đèn nên qua nói chuyện chơi cho vui . Ở đây người ta ngủ sớm quá .
  Quỳnh Như chìa tay :
  __ Trả đây !
  Gia Huy ngơ ngác :
  __ Trả cái gì ?
  Quỳnh Như thản nhiên :
  __ Gói khoai tây chiên chứ gì .
  Gia Huy nhăn mặt :
  __ Cô thật nhỏ mọn , có mỗi gói khoay tây mà cũng đòi .
  __ Có mỗi gói khoay tây ? Bộ mua không tốn tiền à?
  Gia Huy gãi gáy :
  __ Thôi được , mai ra thị trấn tôi mua trả lại cho cô . Cô thật kỳ lạ .
  Quỳnh Như nhướng mày :
  __ Kỳ lạ cái gì ?
  __ Không phải sao , cô có thể bỏ tiền bạc , thời gian làm tiệc thiết đã bọn nhóc mà không một tiếng phàn nàn. Còn vời tôi lúc nào cô cũng chi li tính toán từ chút một là sao ?
  Quỳnh Như háy anh một cái :
  __ " Đại Gia " mà cũng muốn ăn không mất tiền sao ?
  Gia Huy tròn mắt :
  __ Sao cô biết toi là đại gia ?
  Quỳnh Như khoanh tay trước ngực đáp :
  __ Nhìn thoáng qua thôi tui cũng biết rồi , ngủ thì mặt trời xỏ lổ tay mới dậy , ăn bao nhiêu cũng hết mà quần áo giặt không nên thân . Không biết nói một lời cảm ơn tử tế khi người khác làm việt cho mình . Không ...
  __ Thôi đủ rồi !_ GIA Huy ngắt lời _ Trong con mắt cô , tôi tệ vậy sao ?
  Quỳnh Như nhìn Gia Huy từ đầu đến chân rồi nhún vai phán :
  __ Không phải " tệ " mà là quá tệ .
  __ Này , này ! Mắt cô có " vấn đề " gì không đó .
  __ Không hề ! Mắt tôi thuộc loại mười trên mười đấy.
  Gia Huy đứng lên đi về phíc cửa :
  __ Tôi nghĩ cô nên đi kiểm tra lại mắt đi , chứ trong mắt mọi người , tôi là một người đàn ông hoàn hảo đấy .( hì cậu hai nhà ta tự tin chưa kìa )
  Quỳnh Như cũng không vừa:
  __ Xem ra anh mắt bệnh " tưởng" nặng rồi . Hôm nào có dịp nên đi kiểm tra no-ron thần kinh xem sao nhé .
  Càng " đấu " càng thua nên Gia Huy bỏ về . Càng nghĩ càng ... nặng bụng , tự nhiên qua chọc ghẹo con nhỏ đó làm chi cho nhỏ được dịp xài xể nhỉ ?

  Ăn cơm trưc xong , Quỳnh Như như thường lệ ra cái võng mắc ngoài cây ,mít ngủ trưa . Đang thiu thiu ngủ , Quỳnh Như giật bắn cả người rơi ngay xuống đất , khi bên kia rào tiếng Gia Huy gào lên :
  __Thằng trời đánh ! Sao mày không đợi tao chết rồi gọi luôn một thể .
  Vừa bị giật mình vừa bị té đau , Quỳnh Như đổ quạu ,sẳn có khúc gỗ gần đó Quỳnh Như vớ ngay lấy ném mạnh qua hàng rào , gằn giọng :
  __ Không ngủ thì im miệng cho người ta ngủ nghe chưa ? Đồ phá đám!
  Gia Huy ôm điện thoại chạy ra xa nói :
  __ Dạ nghe ! ( woa ngoan ghe chưa kìa )
  Bên kia đầu dây , Thanh Tùng ngạc nhiên :
  __ Ủa ! Mày nói chuyện vời ai mà lễ phép quá dzậy?
  Gia Huy gầm gừ :
  __ Lễ phép cái con khỉ ! Mày có tin là tao đập chết mày không , thằng khốn !
  Thanh Tùng kêu lên :
  __ Tao làm gì mà mày đòi đập chết tao ?
  Gia Huy hầm hè :
  __ Mày còn hỏi nữa hả ! Mày ác cũng ác vừa vừa thôi chứ .Từ trước tời giờ tao có làm gì đắc tội với mày đâu , sao mày đao tao vứt cái nơi " khỉ ho cò gáy " làm bạn với muỗi mòng vậy hả , cái thăng gian ác kia !
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:50 am

  __ Nè nè ! Mày có cần phải xài xể tao nặng vậy không ? Thật đúng là làm ơn mắc oán mà .
  Gia Huy hừ nhẹ :
  __ Ừ , nhờ cái ơn của mày tao sút hết năm ký lô thịt vì ngày nào cũng xơi mì gói . Đã thế ,tối tối còn phải " hiến máu nhân đạo " nữa .
  Thanh Tùng ngạc nhiên :
  __ Ủa ! không có quạt hay sao mà mày phải bị " hiến máu nhân đạo "?
  __ Quạt cái con khỉ ! Ông nội mày keo kiệt bỏ xừ , điện đóm không có thì đào đâu ra quạt ?
  __ Rồi mày làm sao ?
  __ Thì sống cù bơ cù bất chứ sao nửa .
  Thanh Tùng đề nghị :
  __ Vậy thôi , không đấu tranh đấu triết gì nửa , mày mau về nhà đi .
  Gia Huy buôn gọn :
  __ Không ! Tao không về !
  Thanh Tùng gắt :
  Thằng điên ! Khổ sở như thế mày còn ở làm gì . Mau về đi , tao sẽ nghĩ cách khác .
  Gia Huy điềm tỉnh :
  __ Đó là trước kia thôi ! Bây giờ có người nấu cơm cho tao ăn rồi
  Thanh Tùng ngạc nhiên :
  __Ủa !Ai mà tốt bụng quá dzậy ?
  __ Tố cái con khỉ ! Vui thì nó nấu cho ăn , buồn thì nó đi chơi . Tiền gạo , tiền đi chợ , tiền thức ăn tao đều phải trả . Thế mà tới bửa ăn xong nó còn bắt tao rửa chén, chẻ củi , xách nước cho nó . vậy mà tao hỏi mày nó tốt ở chổ nào ?
  Thanh Tùng cười ha hả :
  Quỷ thần ơi ! Tao không ngờ một đại thiếu gia như mày củng có ngày này .
  Gia Huy gầm gừ :
  Tao có ngày này là tại ai ? Không phải tại mày " ban cho " à ?
  __ Mày nói có ơn nghỉa chút đi , chẳng phải mày bả tao tìm một nơi mà cả ba và bà nội mày điều không biết đó sao ? Chổ đó lý tưởng quá rồi còn gì .
  Gia Huy hừ nhỏ :
  __ Một nơi mà ba và ba nội tao không biết , không có nghỉa là mày đem tao bỏ trên núi trên non như thế này . Mày có bao giờ ở đâu mà biết khổ .
  __ Khổ thì về đi , kêu than cái gì .
  __ Thôi , không nói chuyện này nửa , àmy kể cho tao nghe tình hình " chiến sự " ở nhà như thế nào đi .
  Thanh Tùng ahi2 hước :
  __ Mặt trận còn ác liệt lắm khắp nơi điều nồng nặc mùi thuốc súng . ( chày 2 ông này lậm phim gúm)
  Gia Huy rầu rĩ :
  __ Không biết bao giờ cuộc chiến này mới chấm dứt đây .
  Đột nhiên Thanh Tùng nghiêm giọng :
  __ Tao thấy về mắt nào đó thì ba và ba nội mày nói có lý đấy .
  Gia Huy nồi đóa :
  __ Rốt lại là mày theo phe tao hay theo phe " đich " đây ?
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 27
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Wed Dec 08, 2010 11:50 am

  Tao cũng không biết nửa ! Bao nhiêu năm tao theo mày " làm mưa làm gió " như vậy là đủ rồi . Giờ nghỉ lại , tao thấy ba và bà nội có cái lý của người . Nếu mày quyết tâm thì cố ý thiết phục hay hơn là cách làm " căng " như thế này .Mày cứ nắm đêm mà suy nghỉ đi nhé . Thôi , tao phải đi phơi quần áo đây .
  Gia Huy kêu lên :
  __Chao ôi mày nói lộn hay tao nghe nhầm , một thang lười biếng chảy thây như mày mà cũng biết phơi quần áo cơ à .
  Thanh Tùng thản nhiên đáp :
  __ Nhờ vợ tao "huấn luyện ", ngoài việt phơi quần áo , tao còn biết lau nhà , rửa bát , hay nấu cơm .
  Gia Huy la hoảng :
  Trời trời ! cưới nhau rồi rồi thiên đán hay địa ngục vậy .
  Thanh Tùng tỉnh bơ phán :
  Nam nữ bình đẳng mà , nhưng bù lại tao được trả công rất tương xứng . -- Rồi như chợt nhớ ra điều gì , Thanh Tùng gào lên _ Ê , thằng khốn ! Mất toi một cái cạ của tao rồi .
  Gia Huy cười hỉ hả :
  Ha Ha ... Nãy giờ tao chỉ chờ có thế .
  Nói rồi anh tắt máy luôn .
  Buổi chiều , thấ Quỳnh Như đội mũ mang giầy , bên này Gia Huy cũmh tròng vội cái quần dày rồi phóc qua bờ rào tháo rùng cùng Quỳnh Như vào bãi chăn bò . Đến nơi Quỳnh Nhu và gia Huy được bọn trẻ thiết đãi nước dừa làm tan ngay cơn khác và thổi bay cái nắng chói chan của ngày hè .
  Xế chiều , bọn thằng Tý dùng roi chăn bè đào một cái hố sâu hơn một gang tay miệng hố rộng hơn miệng cái bát một tí . Đào xong , chúng rủ nhau ra đám đất cày của ai đó lật đất lên . Quỳnh Như thấy chúnh loay hoay lật mãi , lát sao chúng chìa cho Quỳnh Như xem những con vật đen sì đang ngoe ngoe trong tay chúng . Quỳnh Như buột miệng :
  __Con dế !
  Thằng Tý cười tít mắt :
  __ Đúng rồi , chị tài ghê ! Hôm nay em sẽ chỉ cho chị chơi trò đá dế .
  Nó nhìn khắp lượt rồi nhìn lại chổ Quỳnh Như :
  __Tóc chị dài nhất , cho em xin hay cộng đi .
  Quỳnh Như nhắm mắt giật hay cộng tóc đưa cho nó . Giao đám dế cho bọn con Hiền cầm , thằng Tý tóm một con dế , và lấy sợi tóc tỉ mẩn buộc vào bụng con dế . Xong nó đưa cho con Dung giữ, nó lại tóm một con khác cũng tỉ mẩn cột như thế xong nó nắm đầu hai sợi tóc còn thừa quay vù vù rồi thả vào cái hố đã đào sẳn , hai con dế lao vào nhau bất kể sống chết . Có le do chúng chóng mặt hoa mắt vì những cú quay ngoạn mục của thằng Tý nên hai con dế " đánh " xáp lá cà mà không nghĩ rằng mình là đồng loại , có khi cùng cha mẹ sinh ra cũng nên . Hai con dế lăn xả vào nhau , trận đấu càng lúc càng quyết liệt trong tiếng hò reo cổ vũ của bọn trẻ .Quỳnh Như chợt nhớ đến anh " dế mèn " trong truyện "Dế Mèn phiêu lưu kí " của nhà văn Tô Hoài .Trong truyện ," Võ sĩ Dế Mèn " lúc thượng đài chắc cũng như thế này đây . Quỳnh Như nghĩ vẫn vơ . chừng nhi7n2 vào trong hố thấy một con nằm thẳng cẳng .Thằng Tý như một trọng tài quyền anh thứ thiệt , nó đếm :
  __Một... hai ... ba ... "Vỏ Sĩ " này đã bị loại ra khỏi vòng chiến . Mời võ sĩ tiếp theo .
  Miệng nói tay nó tóm một con dế khác cột rồi quay rồi thả vào cái hố để nó tiếp tục " thượng đài " . Quỳnh Như quan sát thấy " võ sĩ " bị loại nằm thoi thói thở và có nguy cơ " giả từ đật mẹ " .Cô buột miệng :
  __ Mấy đứa chơi dì mà dã mang quá !
  Mắt thằng Tý không rời khỏi miệng hố , nó đáp :
  __ Dã mang cái gì , chị có biết dế ăn gi không ?

  Sponsored content

  Re: CÔ LÁNG GIỀNG( hok đọc hối hận 1 đời)

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Sun Dec 16, 2018 7:22 am