Điễn đàn Đại học Phân tích 5 - ĐH Công Nghiệp TP.HCM

Điễn đàn Đại học Phân tích 5 - ĐH Công Nghiệp TP.HCM


  Tại sao ĐH Công nghiệp TPHCM "ép" SV ở KTX?

  Share
  avatar
  tranhoai_bmt
  Yêu quái kiến
  Yêu quái kiến

  Tổng số bài gửi : 322
  PT Points : 11607
  Thanks : 26
  Join date : 30/06/2010
  Age : 26
  Đến từ : Buôn Ma Thuột City

  Tại sao ĐH Công nghiệp TPHCM "ép" SV ở KTX?

  Bài gửi by tranhoai_bmt on Fri Dec 17, 2010 2:27 am

  Cũng mấy năm rồi từ khi mình tận mắt nhìn thấy khu chung cư đồ sộ ở ĐH Công Nghiệp TPHCM. Còn nhớ lần đầu tiên đi ngang qua nó, mình không khỏi ghen tị với mấy bạn sinh viên trường này. Nè nha, khuôn viên trường rộng, nhiều chỗ đỗ xe, thư viện thì rất xịn, giảng đường lại có đầy đủ thiết bị dạy học, đặc biệt khu ký túc xá thì còn hơn cả thiên đường ấy chứ!

  Tại sao huh?

  - Tại vì sinh viên chỉ phải trả phí ở KTX là 130.000 đồng/tháng thôi . Một số tiền quá bèo so với việc thuê 1 căn phòng trên thành phố, ít nhất bạn sẽ mất đến vài trăm thậm chí là 1 triệu trở lên. Đó là chưa tính tiền điện, nước, này nọ lọ chai. Sống ở KTX, bạn sẽ được tự do xài internet wifi vi vu, có thể đến thư viện vừa thưởng thức máy lạnh vừa học bài, chi phí điện nước tính vào khoản thu hàng tháng luôn rồi. Còn nữa nghen, sân bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá,... đều thuộc quyền sở hữu của bạn. Ôi chao là sướng!

  Đẹp thế này cơ mà


  - Tại vì ở KTX không như những KTX khác, hệ thống nhà vệ sinh và nhà tắm được đặt hẳn trong từng phòng ở. Đối với vấn đề ăn uống, bạn có thể tùy chọn suất ăn trong khu nhà ăn hiện đại; lần lượt với các giá 7.000đ/suất; 10.000đ/suất và giá cao nhất chỉ vỏn vẹn 15.000đ/suất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn. Còn bước ra ngoài cổng trường vài bước, bạn có thể thấy nhiều "món ngon vật lạ" nhưng cẩn thận nhé, có thể người ta chế biến không hợp vệ sinh đâu!

  - Tại vì tham gia ở KTX là một cách để giúp bạn trưởng thành hơn, tự lập hơn, có trách nhiệm hơn đối với bản thân mình. Ừh, thì sống ở phòng trọ có khác gì đâu, cũng một mình mà! Nhưng nghĩ coi, không có giờ giới nghiêm, bạn tha hồ đi chơi thâu đêm suốt sáng, tha hồ buông lỏng tương lai mình. Đây cũng là cách để bạn giữ mình khỏi những cám dỗ bên ngoài trường học nữa đó!

  Nhiều phụ huynh than phiền, tại sao trường ĐH Công nghiệp TPHCM lại ép con họ (những sinh viên năm 1) vào ở KTX? Tin chắc sau khi hiểu được cái lợi của việc "ép uổng" này, những phụ huynh nhìn xa trông rộng sẽ thôi nhăn nhó và thậm chí còn hợp tác với trường để thực hiện tốt nội quy này nữa đó chứ!


   Hôm nay: Sun May 20, 2018 8:49 pm